Viện Đại Học Mở Hà Nội

Chào mừng bạn đến với Khoa Tạo dáng Công nghiệp - Viện Đại học Mở Hà Nội

Ngày đăng 18/04/2017

Clip giới thiệu "Nét đẹp sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội" thể hiện khả năng sử dụng Tiếng Anh và Tin học

do sinh viên Khoa Tạo dáng Công nghiệp thực hiện

I.Giới thiệu chung:

Khoa Tạo dáng Công nghiệp - Viện Đại Học Mở Hà Nội được thành lập theo quyết định số 2653/TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nghị quyết số 23 – NQ/TW Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương (khoá VIII) của Đảng ta đã nêu lên mục tiêu và những nhiệm vụ xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó, văn học, nghệ thuật là một bộ phận rất quan trọng. Nhằm phát huy vai trò, sứ mệnh cao quý của văn học, nghệ thuật và của đội ngũ văn nghệ sĩ, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới. 

Mục tiêu và chiến lược phát triển Khoa là:  Không ngừng nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo, giảng dạy luôn gắn liền nghiên cứu khoa học và thiết kế đáp ứng linh hoạt yêu cầu nguồn nhân lực thiết kế mỹ thuật theo sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nằm trong hệ thống các khoa của một trường đại học công lập, qua 24 năm đào tạo, Khoa Tạo dáng Công nghiệp đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng đào tạo, đã đào tạo ra các cử nhân nghệ thuật  thiết kế tài năng, trở thành một trong những đơn vị đào tạo Mỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hội đồng tư vấn khoa học là những GS, PGS, TS đầu ngành và những chuyên gia thiết kế nổi tiếng trong, ngoài nước luôn tâm huyết, tận tâm trong hướng dẫn nghiên cứu, giảng dạy.

II. Ngành đào tạo:

Khoa đang đào tạo trọng tâm 3 chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng rất mạnh trong hiện tại và tương lai đó là: Thiết kế Nội thất (Interior Design). Thiết kế Thời trang (Fashion Design). Thiết kế Đồ họa (Graphic Design). Trong giai đoạn hiện nay Khoa Tạo dáng Công nghiệp đang từng bước mở rộng quy mô đào tạo các hệ đào tao: đại học chính quy, đại học vừa làm vừa học, cao đẳng, liên thông cao đẳng lên đại học, từ xa, E-learning nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội.. Quan điểm đào tạo bậc đại học của Khoa là phát triển chiều sâu và rộng nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng.

Quyết tâm phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực  mỹ thuật ứng dụng, đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.

 III. Hướng nghiệp

Trong thời gian học tập tại Khoa sinh viên sẽ phát triển những khả năng và kỹ năng một cách hiệu quả nhất. Biết kết hợp yếu tố con người-xã hội-thiên nhiên để thiết kế, sáng tạo những sản phẩm dân dụng, công nghiệp có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, Khoa luôn tạo điều kiện để các em có thể tiếp cận thực tế, tạo cơ hội thực tập tại các công ty nổi tiếng trong ngành nghề lựa chọn. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã có những khóa học ngắn hạn trao đổi sinh viên với nước ngoài để các em có thể học hỏi và mở rộng kiến thức.

Sau khi tốt nghiệp đại học sinh viên sẽ có khả năng tham gia thiết kế ứng dụng, thi công các công trình, triển lãm… Các em có cơ hội thực tập, làm việc tại các công ty hàng đầu Việt Nam với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô và các thế hệ sinh viên đi trước, sinh viên Tạo dáng Công nghiệp sẽ tự cảm nhận thấy hàng ngày sự đóng góp tích cực của mình vào việc phục vụ và nâng cấp cuộc sống mình, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội . Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ, giúp đỡ, cổ vũ, trang bị cho sinh viên các cách tiếp cận để giải quyết các vấn đề, giúp sinh viên có được nghề nghiệp ổn định trong tương lai./.

Lượt xem: 692