Viện Đại Học Mở Hà Nội

Chào mừng bạn đến với Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội

Ngày đăng 18/04/2017

Clip giới thiệu "Nét đẹp sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội" thể hiện khả năng sử dụng Tiếng Anh và Tin học

do sinh viên Khoa Tiếng Anh thực hiện

Giới thiệu

Khoa tiếng Anh – Viện Đại học Mở Hà Nội được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với nhiệm vụ đào tạo cử nhân ngành tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và sức khoẻ tốt để có thể làm việc một cách có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Phương hướng công việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hoạt động và công tác trong các lĩnh vực chuyên môn như giảng dạy, biên-phiên dịch, nghiên cứu.

Tuyển sinh

Loại hình

Đối tượng

tuyển sinh

Hình thức

tuyển sinh

Thời gian

tuyển sinh

Thời gian đào tạo

Đại học hệ Chính qui

 

Những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Bổ túc TH, THCN, TH nghề).

Thi tuyển

(khối D)

Theo kỳ thi tuyển sinh quốc gia

4 năm

Đại học hệ

Vừa làm vừa học

 

Những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Bổ túc TH, THCN, TH nghề).

Xét tuyển 

Tháng 06 và tháng 10

4,5 năm

Đại học hệ

Văn bằng 2

Những người đã có 01 bằng tốt nghiệp ĐH.

 

Thi tuyển

 

2-2,5 năm

Đại học

liên thông

Những người có bằng CĐ đúng ngành.

Thi tuyển

 

20 tháng

Đại học Song song hai văn bằng

Sinh viên hệ Chính qui thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội (các ngành khác ngành Ngôn ngữ Anh).

Xét tuyển

Đầu năm học

3 năm

 
Các tổ bộ môn

- Bộ môn Thực hành tiếng chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

- Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc khối kiến thức ngôn ngữ, bao gồm Ngữ âm thực hành, Ngữ âm lý thuyết (Ngữ âm và âm vị học), Ngữ pháp thực hành, Ngữ pháp lý thuyết, Ngữ nghĩa học, Ngữ dụng học, và các môn học giới thiệu về văn hoá của các nước nói tiếng Anh, các trào lưu văn học Anh – Mỹ.

- Bộ môn Nghiệp vụ chịu trách nhiệm giảng dạy các môn Thực hành dịch, Lý thuyết dịch cùng các môn học bổ trợ như Phân tích ngôn bản, và các môn học thuộc nghiệp vụ sư phạm như Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Các hoạt động phục vụ đào tạo

- Hoạt động nghiên cứu khoa học: Khoa luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học như đăng ký, thực hiện các đề tài khoa học cấp Viện, cấp Bộ, cộng tác với một số tờ báo, tạp chí chuyên ngành. Bên cạnh đó, Khoa còn tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của nhiều báo cáo viên đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước. Hàng năm, cán bộ giảng viên trong Khoa đều tham gia biên soạn và nâng cấp giáo trình cho phù hợp với yêu cầu mới. 

Hợp tác quốc tế: Khoa đã thiết lập quan hệ liên kết và hợp tác đào tạo với nhiều trường trường đại học trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là với các trường đại học Mở trong khu vực. 

- Hoạt động sinh viên: Sinh viên theo học tại Khoa luôn được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy khả năng của cá nhân. Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học như tham gia Hội nghị khoa học sinh viên, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động Văn-Thể-Mỹ. Khoa luôn coi trọng việc duy trì và phát triển các câu lạc bộ sinh viên như Câu lạc bộ Aloha (CLB luyện nói tiếng Anh), câu lạc bộ Văn nghệ. Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể cho sinh viên như các cuộc thi sinh viên thanh lịch, các cuộc thi hùng biện, Olympic tiếng Anh.

 Địa chỉ

- Cơ sở I (Văn phòng): Nhà B101, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Điện thoại: (04) 38692274

- Cơ sở II (Địa điểm học): 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; Điện thoại: (04) 38685893

- Website: tienganhdhm.com

Lượt xem: 782